Chat với chúng tôi

Du học Tây Ban Nha - Chia sẻ bí quyết săn học bổng

(Du học CHD) - Nếu bạn biết chuẩn bị tốt, đáp ứng các tiêu chí của các đơn vị cấp học bổng, thì việc nhận được một suất học bổng du học Tây Ban Nha, hay các nước khác hoàn toàn nằm trong tầm tay của bạn.

Đăng ký tư vấn du học Tây Ban Nha Miễn Phí

Nhiều người nhà có điều kiện nên không lo lắng đến vấn đề tài chính khi du học nước ngoài, nhưng có không ít người đi du học bằng cách săn học bổng.

Trải nghiệm của các bạn dưới đây đã từng săn học bổng thành công sẽ rất hữu ích cho các bạn đó.

1. Trước hết cần xác định khả năng và mong muốn

Theo tiến sĩ Phạm Văn Hậu, người từng đi du học tại Pháp là giảng viên Khoa Công nghệ thông tin, trường Đại học Quốc Tế, Đại học Quốc gia TP.HCM, thì trường học hay tổ chức… cấp học bổng đều có tiêu chí, mục đích, lĩnh vực chuyên môn khác nhau. Vì lý do này mà những ai muốn săn được học bổng thì cần phải tìm hiểu kỹ thông tin rồi đối chiếu với nguyện vọng, khả năng của mình. Trường hợp nêys phù hợp với mong muốn thì việc xin học bổng sẽ không khó.

“Trước đây, tôi hoàn thành chương trình Thạc Sĩ ngành Khoa học máy tính ở Viện Tin học Pháp ngữ, Hà Nội. Tôi đã sử dụng công cụ tìm kiếm google.com và tìm được một nơi thực tập tại Viện EURECOM – Pháp (học bổng toàn phần (năm 2006) hỗ trợ cho việc thực hiện luận án tiến sĩ. Điều quan trọng là mình phải biết người, biết ta”, tiến sĩ Phạm Văn Hậu cho biết.

Những người đã thành công trong việc xin học bổng du học đều thể hiện được sự am hiểu về nhu cầu của bản thân và am hiểu về nơi cấp học bổng. Khi chuẩn bị tốt và đáp ứng những tiêu chí của đơn vị cấp học bổng, thì việc giành được một suất học bỏng không khó.

2. Ngoại ngữ có quan trọng không?

Để xin được học bổng du học nước ngoài, bạn phải lưu loát về ngoại ngữ, đây là một trong những điều kiện không thể thiếu.

Nhưng ở một số trường lại đánh giá qua những phần kiểm tra tổng hợp.

Anh Lê Minh Nhật, người xin được học bổng Quota của chính phủ Na Uy (năm 2004) vào ĐH NHH (trường kinh tế và quản trị kinh doanh) là thạc sĩ Quản trị kinh doanh, Phòng Kinh doanh Công ty Air Liquide , cho biết trường này đòi hỏi chủ yếu về điểm số khi học đại học, điểm GMAT (Graduate Management Admission Test – là một kỳ thi kiểm tra khả năng ngôn ngữ, toán học, viết luận…)

Một số trường còn đòi hỏi những tiêu chí về hoạt động xã hội, khả năng lãnh đạo… “Dù sao chăng nữa, nếu người học thể hiện được sự năng động, khả năng giao tiếp tốt, có kỹ năng tốt trong trình bày vấn đề là một lợi thế rất lớn. Thông thường đây là điểm yếu lớn nhất của học sinh, sinh viên Việt Nam”, tiến sĩ Hậu cho biết.

Còn tiến sĩ Nguyễn Tuấn Đức, người xin được cả hai học bổng thạc sĩ và tiến sĩ ở Pháp thì cho rằng: trước tiên kết quả học tập (hoặc kinh nghiệm làm việc) tốt là điều kiện quan trọng để xin học bổng, sau đó cần chuẩn bị tốt Thư giới thiệu của ít nhất hai giảng viên hoặc quản lý trực có uy tín; Thư nguyện vọng xin học bổng và kế hoạch học tập và nghiên cứu chi tiết, rõ ràng.

Du học Tây Ban Nha - Bí quyết săn học bổng

Du học Tây Ban Nha - Bí quyết săn học bổng 

3. Nước nào thường có học bổng?

Mỗi nước có những tổ chức khác nhau có thể trao học bổng.

Bạn cần trang bị khả năng tìm kiếm thông tin trên internet và những phương tiện truyền thông đại chúng. Tiến sĩ Nguyễn Tuấn Đức cho rằng học bổng tốt nhất (bao gồm học phí và sinh hoạt phí) đa số đến từ châu Âu, sau đó là những nước châu Á như Singapore, Nhật Bản, Hàn Quốc. Những nước nói tiếng Anh (bản địa) như Mỹ, Anh, Úc thường khó xin học bổng hơn,

4. Địa chỉ trang web tìm học bổng

Bạn tìm kiếm google (gõ từ khóa “scholarship” và “international student” là tìm được rất nhiều web thông tin về học bổng). Các web nổi tiếng về học bổng như DAAD (Đức), Fullbirght, British Council (Anh),… có thể giúp bạn có sự tham khảo cần thiết.

Học bổng một phần có rất nhiều ở những nước Anh - Mỹ như Anh, Mỹ, Úc, Canada… Những nước không Anh – Mỹ như: những nước châu Âu lại có nhiều học bổng toàn phần nhưng với số lượng ít.

Để biết thêm thông tin về du học Tây Ban Nha, xin liên hệ trực tiếp với công ty chúng tôi.

Đăng ký tư vấn du học

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1:(04) 6.2857.931/951

Tel2:(04) 6.2517376/7379

Fax:(04) 6.2857.950

Hotline:0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Email:duhocchdgood@gmail.com

Website:duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Cùng CHD Săn Học Bổng 100% Tại Đại Học UCAM Tây Ban Nha

Cùng CHD Săn Học Bổng 100% Tại Đại Học UCAM Tây Ban Nha

(Du học CHD) - Đại học UCAM toạ lạc tại thành phố thiên đường Murcia là một tring những trường...

Du học Tây Ban Nha - Chia sẻ bạn kinh nghiệm tự tìm học bổng du học

Du học Tây Ban Nha - Chia sẻ bạn kinh nghiệm tự tìm học bổng du học

(Du học CHD) – Bạn có ý định du học Tây Ban Nha và bạn đang có dự định xin học bổng...

Học bổng du học Tây Ban Nha khó hay dễ?

Học bổng du học Tây Ban Nha khó hay dễ?

(Du học CHD) -  Du học Tây Ban Nha là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo của các du học...

Học bổng du học Tây Ban Nha tại UCAM

Học bổng du học Tây Ban Nha tại UCAM

(Du học CHD) - Universidad Catolica San Antonio de Murcia (UCAM) là một trường đại tư thục thuộc thủ phủ miền...

Học bổng du học Tây Ban Nha, Erasmus Mundus

Học bổng du học Tây Ban Nha, Erasmus Mundus

(Du học CHD) – Du học Tây Ban Nha các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng...

Prev Next