Chat với chúng tôi

Du học Tây Ban Nha - Chia sẻ bạn kinh nghiệm tự tìm học bổng du học

(Du học CHD) – Bạn có ý định du học Tây Ban Nha và bạn đang có dự định xin học bổng du học Tây Ban Nha, tuy nhiên bạn chưa biết bắt đầu từ đâu? Hãy cùng CHD lắng nghe sự chia sẻ từ những người đã có kinh nghiệm nhé!

Đăng ký tư vấn du học Tây Ban Nha Miễn Phí

1. Một năm chuẩn bị

Nguyễn Xuân Hải (vừa tốt nghiệp cử nhân Kinh tế tại trường Đại học Tennessee – Mỹ, chuẩn bị chương trình nghiên cứu sinh tại trường Đại học Johns Hopkins – Mỹ với gói học bổng lên đến 38.000 USD/năm) chia sẻ kinh nghiệm sau 2 lần thành công trong việc săn lùng học bổng:

“Du học cần có quá trình chuẩn bị, không chỉ du học tự túc mà cả với việc du học bằng học bổng. Đó là khoảng thời gian cần thiết để quyết định chọn lựa ngành học, trường học, đất nước sẽ đến du học, cũng như là về ngoại ngữ, học lực và những yếu tố cần thiết khác cho việc xin học bổng du học. Do vậy, ngay khi có ý định du học bạn phải bắt tay ngay vào chuẩn bị”

Nguyễn Xuân Hải bật mí rằng: Phải cố gắng nỗ lực đồng đều trong tất cả các môn, trên cơ sở đó mà trội hơn một số môn thì càng tốt. Vì đó có thể là phao cứu sinh với một số trường hợp nếu nhà trường quan tâm tới khả năng đặc biệt của học sinh.

Đối với những học bổng sau Đại học thì những kiến thức chuyên sâu rất quan trọng, cộng thêm đó là  kinh nghiệm làm việc của bản thân và những công trình nghiên cứu đã được công nhận.

Chìa khóa không thể thiếu, dùng để phỏng vấn, viết bài luận, tìm hiểu thông tin cũng như trong quá trình học tập và sinh sống tại nước ngoài đó là ngoại ngữ. Vì vây bạn phải thành thạo thực sự tất cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết. Bạn cần phải có sự thể hiện trong những chứng chỉ ngoại ngữ quốc tế.

Học bổng du học có nhiều loại, như: scholarship (hỗ trợ học phí, học bổng bán phần), loan (khoản cho vay có thế chấp với lãi suất thấp), financial aid (gói hỗ trợ tài chính không hoàn lại gồm học phí, sinh hoạt phí), grant (tài trợ không hoàn lại nhưng phụ thuộc vào điều kiện tổ chức tài trợ đặt ra),…Tùy vào loại học bổng bạn nhận được sẽ liên quan đến vấn đề chuẩn bị tài chính hay không.

Du học Tây Ban Nha - Chia sẻ bạn kinh nghiệm tự tìm học bổng du học

Học bổng Du học Tây Ban Nha - Chia sẻ bạn kinh nghiệm tự tìm học bổng du học

2. Những kỹ thuật

Chuẩn bị chiến lược cho vấn đề học lực, ngoại ngữ và hoạt động ngoại khóa là cần thiết và bạn cũng nên thể hiện mình bằng bộ hồ sơ ấn tượng.

Với học bổng du học tại Mỹ, một bộ hồ sơ đầy đủ sẽ có: đơn xin nhập học, bảng tự thuật cá nhân về điểm mạnh và điểm yếu, bảng điểm từ lớp 9 – 12, ít nhất 2 thư giới thiệu và bài luận (essays), bài luận cần được đầu tư nhiều nhất.

Bài luận phải đảm bảo các chính xác về chính tả, câu từ, cách diễn đạt. Mỗi chủ đề của bài luận có nhiều cách diễn đạt, có thể ngắn gọn và súc tích, nhưng bài luận sáng tạo cá nhân sẽ được đánh giá cao hơn.

Bạn cũng có thể lồng vào đó câu chuyện của bản thân mình, quê hương, người thân. Ngoài ra cũng có thể là kèm theo file powerpoint với những hình ảnh minh họa sống động.

“Bài luận là nơi mà bản thân bạn phải dùng giấy bút, giọng văn của mình để nói cho người ở bên kia nửa vòng trái đất hiểu về con người bạn, khát vọng được học của bản thân bạn.

Theo tôi thì đó là điều quan trọng nhất đưa bạn đến với ngôi trường mà bạn mơ ước”, Vũ Xuân Quỳnh Hương (chuẩn bị theo học ngành Hóa tại Đại học St Olaf – Minnesota, Mỹ với gói học bổng lên đến 36.000 USD/năm) chia sẻ.

Trên đây là chia sẻ kinh nghiệm của một số bạn. Các bạn hãy tìm hiểu và học hỏi nhé.

Để biết thêm thông tin chi tiết về các học bổng du học, vui lòng liên hệ:

Đăng ký tư vấn du học

CTY TƯ VẤN DU HỌC & ĐÀO TẠO CHD

217 Nguyễn Ngọc Nại – Thanh Xuân – HN

Tel1:(04) 6.2857.931/951

Tel2:(04) 6.2517376/7379

Fax:(04) 6.2857.950

Hotline:0975.576.951 – 0913.839.516 (Ms. Hường)

Email:duhocchdgood@gmail.com

Website:duhocchd.edu.vn

Facebook: facebook.com/TuVanDuHoc.CHD

CHD EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
Cùng CHD Săn Học Bổng 100% Tại Đại Học UCAM Tây Ban Nha

Cùng CHD Săn Học Bổng 100% Tại Đại Học UCAM Tây Ban Nha

(Du học CHD) - Đại học UCAM toạ lạc tại thành phố thiên đường Murcia là một tring những trường...

Du học Tây Ban Nha - Chia sẻ bí quyết săn học bổng

Du học Tây Ban Nha - Chia sẻ bí quyết săn học bổng

(Du học CHD) - Nếu bạn biết chuẩn bị tốt, đáp ứng các tiêu chí của các đơn vị cấp học...

Học bổng du học Tây Ban Nha khó hay dễ?

Học bổng du học Tây Ban Nha khó hay dễ?

(Du học CHD) -  Du học Tây Ban Nha là sự lựa chọn vô cùng hoàn hảo của các du học...

Học bổng du học Tây Ban Nha tại UCAM

Học bổng du học Tây Ban Nha tại UCAM

(Du học CHD) - Universidad Catolica San Antonio de Murcia (UCAM) là một trường đại tư thục thuộc thủ phủ miền...

Học bổng du học Tây Ban Nha, Erasmus Mundus

Học bổng du học Tây Ban Nha, Erasmus Mundus

(Du học CHD) – Du học Tây Ban Nha các bạn sinh viên sẽ có cơ hội nhận các suất học bổng...

Prev Next