Chat với chúng tôi

10 ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ NÉT VĂN HÓA ĐỘC NHẤT Ở ĐẤT NƯỚC TÂY BAN NHA

(Du học CHD)_Tây Ban Nha là một trong những nước có nền văn hóa đa dạng nhất Châu Âu. Tây Ban Nha đã trở thành đấy nước du lịch nổi tiếng với những lễ hội đặc sắc, ẩm thực và cảnh đẹp xuất sắc. Mỗi khu vực của Tây ban Nha đại diện cho một sự pha trộn của truyền thống và lịch sử. Văn hóa Tầy Ban Nha có thể thay đôỉ từ nơi này sang nơi khác nhưng có một số phong tục giống nhau trong cả nước. Sau đây là một số điều cần biết về văn hóa ở Tây Ban Nha. 

 

1.      Bullfighting - Đấu bò

Đấu bò đã được coi là một sự kiện văn hóa quan trọng nhất ở Tây Ban Nha mặc dù đã gây ra nhiều tranh cãi. Có rất ít nơi ở Tây Ban Nha đấu bò bị cấm hoàn toàn, mặc dù có nhiều vấn đề, nhưng nó vẫn là mộtsự kiện nổi bật  được thực hiện ở trong nước. Thu hút rất nhiêù du khách đến từ khắp nơi trên thế giới thưởng thức sự kiện.

2.      Bóng đá

Văn hóa Tây Ban Nha

Tây Ban Nha đạt vô địch Euro 2008

Một số người có thể coi bóng đá là một tôn giáo ở đây. Đó là bởi vì người Tây Ban Nha rất đam mê bóng đá , tiêu biểu là các đội nóng nổi tiếng nhất thế giới là Bar celona và real Marid. Cũng không mấy tốn kém khi mua vé để xem bóng đá tại Tây Ban Nha.  Do đó bóng đá có thể được tính như là một trong  những sự kiện văn hóa.Họ có thể chứng kiến gần như ở khắp mọi nơi ở Tây Ban Nha như quán bar khi trận đấu đang diễn ra.

3.      Lễ hội

Tây Ban Nha rất nổi tiếng về những lễ hội đầy màu sắc được tôt chức trong suốt năm. Âm nhạc, thức ăn, nước uống và mặc quần áo tất cả là một phần của lễ hội Tây Ban Nha. Môi khu vực có fiesta riêng của mình nơi người daan địa phương tham gia và vui chơi.Một số các kỳ quan phổ biến nhất là Semana Senta, San Fermin, La Tomatina, Las Fallas và các lễ hội carnivals.

4.      Flamenco

Văn hóa Tây Ban Nha

Điệu nhảy Flamenco

Flamenco là một trong những bộ phận nổi bật nhất của văn hóa Tây Ban Nha. Nó không chỉ là một điệu nhảy mà còn bao gồm chơi guitar, ca hát, vỗ tay và nhiều dạng khác nữa. Flamenco được coi là một yếu tố thiết yếu trên khắp Tây Ban Nha, đặc biệt là ở phía nam Andalucia. Ngoài ra còn có nhiều nơi owrr Tây Ban Nha cung cấp các khóa học đặc biệt để học tiếng Tây Ban Nha và flamenco. Đừng bỏ lỡ đê xem hình thức nghệ thuật xinh đẹp này khi bạn đến Tây Ban Nha.

5.      Tapas

Tapas là món khai vị, món ăn chơi trong ẩm thực Tây Ban Nha. Tapas có thể là đồ ăn lạnh như phô mai trộn dầu ô liu, đồ ăn nguội như xúc xích, giăm bông, thịt hun khói họăc đồ ăn nóng – như các món chiên (mực, cá…) Tapas được chế biến với nhiều gia vị như: tỏi, ớt, ớt bột, thì là, muối, tiêu, nghệ và rất nhiều ô liu. Đối với người Tây Ban Nha, ngoài rượu sangria, cơm Paella thì Tapas là một món ăn không thể thiếu trong mỗi bữa ăn. Một số món tapas: Patatas bravas (khoai tây giầm nước sốt cà chua cay), calamares fritos (mực rán), boquerones (cá cơm), croquetas de jamon (thịt viên giăm bông), chorizo (xúc xích thịt lợn), pimientos asados (ớt xào), albondigas (viên thịt) và berenjenas gratinadas (cà tím nướng pho mát).

6.       Siesta

Siesta là một yếu tố quan trọng khác của truyền thống Tây Ban Nha. Không nhiều người biết đến thuật ngữ này. Siesta thường được biết đến như là một "giấc ngủ ngắn" vào buổi chiều. Các cửa hàng, nhà hàng, trường học và thậm chí cả các công ty đóng cửa vào buổi chiều ở Tây Ban Nha để nhân viên có thể đi ngủ trong một thời gian ngắn. Nó không được thực hiện thường xuyên nhưng vẫn rất phổ biến ở nhiều nơi của Tây Ban Nha.

 

Văn hóa Tây Ban Nha

Siesta –“giấc ngủ trưa/ngắn” của người Tây Ban Nha

7.      Cuộc sống về đêm ở Tây Ban Nha

Cuộc sống về đêm là một yếu tố thiết yếu của văn hoá Tây Ban Nha. Đi ra ngoài và tiệc tùng cho đến khuya là rất phổ biến ở Tây Ban Nha. Có những nơi trong các thị trấn, nơi mọi người ở mọi lứa tuổi có thể đến và tận hưởng. Cuộc sống về đêm ở các thành phố lớn như Ibiza, Madrid và Barcelona là điểm nổi bật của Tây Ban Nha và thu hút nhiều du khách trên toàn thế giới.

8.       Các loại gia vị của Tây Ban Nha

Tây Ban Nha nổi tiếng với việc sử dụng một lượng lớn dầu ô liu, rau mùi tây và oregano trong thực phẩm. Các loại gia vị và thảo mộc khác cũng được sử dụng nhưng không thường xuyên. Nếu bạn đang có kế hoạch đến thăm Tây Ban Nha và thích các loại gia vị thì đừng quên uống nước sốt nóng với bạn vì món ăn Tây Ban Nha rất đơn giản và không được làm với quá nhiều gia vị.

9.      Thực tiễn ăn uống

Người Tây Ban Nha thường ăn rất muộn. Họ thường ăn trưa khoảng 2 hoặc 3 vào buổi chiều và ăn tối có thể là 9 hoặc 10 vào ban đêm. Người Tây Ban Nha cũng được biết đến là bỏ bữa ăn tự chế biến và thay vào đó là đi ra ngoài để thưởng thức tapas yêu thích của họ trong quán bar . Đừng ngạc nhiên với những phương pháp này nếu bạn ở Tây Ban Nha.

10. Truyền thống tôn giáo

Các truyền thống tôn giáo cũng là một phần thiết yếu của văn hoá Tây Ban Nha. Có nhiều sự kiện tôn giáo được thực hiện hàng năm. Tuần lễ tôn giáo là sự kiện tôn giáo nổi bật nhất được tổ chức trước lễ Phục Sinh hàng năm ở Tây Ban Nha. Trong tuần lễ thánh, cuộc diễu hành được thực hiện qua các đường phố của Tây Ban Nha đi kèm với âm nhạc tôn giáo. Seville được biết đến chủ yếu trong lễ kỷ niệm tuần lễ thánh cũng có sự tham dự của du khách từ khắp nơi trên thế giới..

Văn hóa Tây Ban Nha

Lễ Phục Sinh ở Tây Ban Nha

 

Hotline

CHD_EDUCATION

Đăng Ký Tư Vấn

0913 839 516

Tin tức & Sự kiện

icon
DU HỌC NGÀNH GÌ Ở TÂY BAN NHA

DU HỌC NGÀNH GÌ Ở TÂY BAN NHA

[DU HỌC CHD]- Tây Ban Nha đất nước có nên giáo dục chất lượng hàng đầu trên thế giới,...

ĐẠI HỌC BURGOS

ĐẠI HỌC BURGOS

[Du học CHD]- Đại học Burgos là ngôi trường nằm trong Top các trường đại học có chất lượng...

Top 3 thành phố đáng sống tại Tây Ban Nha

Top 3 thành phố đáng sống tại Tây Ban Nha

[DU HỌC CHD]- Tây Ban Nha là một trong những nước phát triển ở châu Âu. Ở đây có...

Đại học ZARAGOZA – Tây Ban Nha

Đại học ZARAGOZA – Tây Ban Nha

[DU HỌC CHD]- Giấc mơ du học là giấc mơ không hồi kết đối với các bạn HSSV, tuy nhiên muốn đi du...

ĐẠI HỌC POMPEU FABRA TÂY BAN NHA

ĐẠI HỌC POMPEU FABRA TÂY BAN NHA

[DU HỌC CHD]-Du học Tây Ban Nha không còn xa lạ đối với các bạn HSSV, và các bậc phụ...

ĐẠI HỌC VALENCIA

ĐẠI HỌC VALENCIA

[DU HỌC CHD]-Valencia là thành phố lớn thứ ba ở Tây Ban Nha ven địa trung hải đầy gió và...

ĐÔI NÉT VỀ XỨ ''BÒ TÓT'' TÂY BAN NHA

ĐÔI NÉT VỀ XỨ ''BÒ TÓT'' TÂY BAN NHA

[DU HỌC CHD]-Là một quốc gia có chủ quyền với lãnh thổ chủ yếu nằm trên  bán đảo...

ĐẠI HỌC SEVILLE

ĐẠI HỌC SEVILLE

[DU HỌC CHD]-Seville là trường đại học thuộc thành phố Seville nằm ở phía nam Tây Ban Nha, thủ...

Du học ngành quản trị kinh doanh, du lịch- nhà hàng- khách sạn

Du học ngành quản trị kinh doanh, du lịch- nhà hàng- khách sạn

[Du học CHD]-Du học là bước đệm vững chắc cho tương lai của bạn, không những bồi đắp thêm kiến...

NHỮNG BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA DỄ DÀNG

NHỮNG BÍ QUYẾT HỌC TIẾNG TÂY BAN NHA DỄ DÀNG

[DU HỌC CHD]-Thế kỉ 21 là thế kỉ của sự hội nhập và phát triển, nhu cầu được trau dồi kiến...

Prev Next